จัดงานแต่งแบบนี้สิ ลดค่าใช้จ่า...
ReadyPlanet.com


จัดงานแต่งแบบนี้สิ ลดค่าใช้จ่าย แถมได้กำไรสุดคุ้ม
avatar
chatda


 

จัดงานแต่งแบบนี้สิ ลดค่าใช้จ่าย แถมได้กำไรสุดคุ้มจัดงานแต่งแบบนี้สิ ลดค่าใช้จ่าย แถมได้กำไรสุดคุ้ม

งานแต่งงาน ถูกเรียกว่าเป็นงานฟุ่มเฟือยที่ทำให้หลายคนเกือบหมดเนื้อหมดตัวกันมาแล้ว ยิ่งถ้าบ้านไหนแขกเหรื่อเยอะ หรือเป็นคนประเภทหน้าใหญ่ใจโต จะหมดกี่บาทก็ช่าง แต่งานต้องใหญ่ไว้ก่อน ลงท้ายที่สุดก็ขาดทุนจนยับเยินก็มีให้เห็นไม่น้อยในปัจจุบัน ทั้งที่งานแต่งนั้น สามารถจัดขนาดกลาง ๆ ก็ได้ เป็นเพียงการให้เกียรติพ่อแม่ของทั้งสองฝ่าย และเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ว่าคู่บ่าวสาวพร้อมที่จะใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว ด้วยเหตุนี้เราจึงขอแนะนำเทคนิคจัดงานแต่งงานง่าย ๆ ที่ช่วยลดค่าใช้จ่าย พร้อมกับเหลือกำไรไปฮันนีมูนสบาย ๆ

1.เลือกสถานที่จัดงานแต่งงานที่ไม่ไกลมาก

สถานที่จัดงานแต่งงาน มีผลต่อแขกที่จะมางานเป็นอย่างมาก ถ้าหากว่าอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ หรือสะดวกต่อการเดินทางทั้งการขับรถไปเอง นั่งรถประจำทางและรถไฟฟ้า ก็มีโอกาสที่แขกจะมาครบเกือบทั้งหมด แต่ทั้งนี้ก็ไม่จำเป็นจะต้องเลือกจัดงานแต่งงานที่โรงแรมเสมอไป ลองเลือกเป็นสโมสรทหาร หรือร้านอาหารขนาดใหญ่ที่รับจัดงานแต่งอยู่แล้ว ก็จะช่วยประหยัดได้มากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ต้องนับจำนวนแขกให้ดี ๆ ก่อนเสมอ จะได้ตัดตัวเลือกในเรื่องของสถานที่ได้มากยิ่งขึ้น

2.เชิญแขกที่มีคุณภาพ

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก บางคนจัดงานแต่งงานทั้งทีก็แจกซองไปทั่ว ด้วยจุดประสงค์ที่อยากให้มีคนมาร่วมงานเยอะ ๆ บางคนก็ขนกันมาทั้งบ้าน 6-7 คนแต่ใส่ซองแค่ 1,000 บาท หักลบแล้วก็ถือว่าไม่ค่อยจะคุ้มเท่าไรนัก อาจจะดูใจแคบไปสักเล็กน้อย แต่ถ้าอยากให้ได้กำไรก็เชิญแขกที่มีคุณภาพ (บ้าง) จะดีกว่า เลือกเป็นผู้ใหญ่ที่เคารพ เพื่อนฝูงที่สนิทกันจริง ๆ หรือจะเป็นคนรู้จักที่เคยร่วมงานและเป็นมิตรที่ดีต่อกันก็พอแล้ว

3.ทำการ์ดเชิญและของชำร่วยด้วยตัวเอง

ถ้าหากว่ายังมีเวลาอีกหลายเดือน กว่าจะถึงงานแต่งงานของคุณ ก็ลองนั่งออกแบบการ์ดเชิญงานแต่งที่เป็นสไตล์ของคุณเอง จะเลือกแบบทำมือ หรือจะใช้โปรแกรมออกแบบภายในคอมพิวเตอร์ก็ได้ แล้วค่อยไปติดต่อให้ร้านปริ้นให้ จะดีกว่าไปจ้างร้านทำทั้งหมด ถึงแม้ว่ารูปแบบของมันอาจจะไม่สวยและหรูหรานัก แต่คุณและคนรักจะได้ภูมิใจว่าเป็นการ์ดแต่งงานใบเดียวในโลกที่คุณตั้งใจทำขึ้นมา และถ้าหากว่าหลังทำการ์ดแล้วเวลายังหลงเหลืออีก ก็ลองทำของชำร่วยด้วยฝีมือตัวเองเพิ่มไปด้วย จะช่วยประหยัดงบไปมากถึงหลักพันปลาย ๆ กันเลยทีเดียว

แต่งงานทั้งที ไม่จำเป็นต้องสิ้นเปลืองไปกับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องเลย อะไรที่ทำด้วยตัวเองได้ ก็ขอให้ลองทำไปก่อน ถ้าไม่ไหวจริง ๆ ก็ค่อยไปหาซื้อหรือไปจ้างเขาทำ รับรองว่าคุณจะประหยัดงบประมาณไปได้เกินครึ่งอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณ

ภาพ :pexels.com

Image Studio มีหลากหลายบริการ พิมพ์โปสการ์ด, พิมพ์การ์แต่งงาน, พิมพ์นามบัตร ผลิตงานคุณภาพได้มาตรฐานผู้ตั้งกระทู้ chatda (108image2-dot-info-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2018-07-28 21:04:21


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


E-mail : 108image2.info@gmail.com / Tel : 092-923-6966 / LINE ID: @image8