บัญญัติ 5 ประการที่ “เจ้าสาวอย...
ReadyPlanet.com


บัญญัติ 5 ประการที่ “เจ้าสาวอยากสวยต้องทำทุกวัน” จนกว่าจะถึงคืนแต่งงาน
avatar
chatda


 

บัญญัติ 5 ประการที่ “เจ้าสาวอยากสวยต้องทำทุกวัน” จนกว่าจะถึงคืนแต่งงาน

หากคุณกำลังจะเป็น “ว่าที่เจ้าสาว” สิ่งแรกที่คุณจะลืมไม่ได้เลยคือการดูแลใส่ใจผิวหน้าก่อนที่จะถึงวันแต่งงาน ถึงแม้คุณจะจ้างช่างแต่งหน้าฝีมือดีที่มั่นใจว่าจะช่วยเสกความสวยให้กับคุณได้เอาไว้แล้วก็ตาม แต่ถ้าคุณไม่ได้มีผิวที่ดี สวยใสจากภายใน จะเป็นช่างแต่งหน้าแต่งหน้าเก่งแค่ไหน ก็อาจจะช่วยคุณจากปัญหาผิวลอก เป็นขุย แต่งหน้าไม่ติด ไม่ได้อยู่ดี! คุณถึงต้องดูแลใส่ใจตัวเอง รู้จักดูแลผิวตั้งแต่เนินๆ โดยเฉพาะเจ้าสาวที่ไม่ได้มีพื้นฐานที่ดีแต่อยากสวย คุณจะต้องจำบัญญัติ 5 ประการนี้เอาไว้ให้ขึ้นใจ แล้วนำไปปฏิบัติทุกวันอย่างน้อยๆ 1-3 เดือน ก่อนแต่งงาน ...ไปค่ะ ไปลองทำกันดู จะได้มีผิวที่ดีในวันแต่งงาน

 

1. เพลียแค่ไหนก็ต้องล้างเมคอัพก่อนนอน

การไม่ล้างเมคอัพก่อนนอนแค่เพียงแค่คืนเดียว อาจจะทำให้ใบหน้าของเราดูแก่ลงได้ถึง 7 วันเชียวนะคะ เพราะเมคอัพที่อยู่บนผิวที่ไม่ได้ล้างหรือล้างไม่สะอาดนั้น จะกลายเป็นสารตกค้างไปปิดรูขุมขนทำให้ผิวของเราไม่ได้รับออกซิเจนอย่างเต็มที่ในขณะที่เรากำลังนอนหลับผักผ่อน ซึ่งจะมีผลทำให้ผิวขาดน้ำ เกิดปัญหาผิวแห้งตามมานั้นเอง

 

2. ดื่มน้ำ 1.5 ลิตรต่อวัน

ปัญหาแต่งหน้าไม่ติด ผิวแห้งหรือผิวมันเกินไป ไม่ใช่มาจากผิวขาดการบำรุงเพียงอย่างเดียวค่ะ แต่มาจากร่างกายขาดน้ำด้วย! การดื่มน้ำจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เจ้าสาวที่มีเวลาเตรียมตัวอย่างน้อย 2-3 เดือนก่อนแต่งงาน หากรู้ตัวว่าเป็นคนผิวขาดน้ำ ให้ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8- 10 แก้วหรือ1.5 ลิตรต่อวัน จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้

 

3. ทาครีมบำรุงผิวทุกวัน ทั้งในช่วงเช้าและก่อนนอน

ไม่ว่าคุณจะมีผิวแบบไหน ถ้าอยากได้ผิวสุขภาพดีในช่วง2-3 เดือนก่อนแต่งงาน ครีมบำรุงผิวคือไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลย เพราะครีมบำรุงจะช่วยป้องกันการระเหยของน้ำ เมื่อเราทาครีมบำรุงผิวหลังล้างหน้าก็จะช่วยให้น้ำไม่ระเหยออกไป ผิวไม่ขาดน้ำ แต่ถ้าใครรู้สึกว่าทาครีมแล้วไม่เห็นจะได้ผลเลย ให้ลองทาเซรั่มก่อนบำรุงทาครีม จะเป็นการส่งผ่านส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่างๆ ลงไปในชั้นผิวได้ดียิ่งขึ้น

 

ขั้นตอนการบำรุงผิว แบบสาวเกาหลี 

วิธีทาครีมที่ถูกต้อง ซึมซับดี 

4. ขัดผิวหน้า 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์

การขัดผิวเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เกาะอยู่ตามชั้นผิวให้หลุดออกไป ทำให้ผิวใหม่พร้อมรับสู่การบำรุงได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าเจ้าสาวจะขัดผิวควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและอ่อนโยนต่อผิว และที่สำคัญต้องทดสอบดูก่อนนะคะว่าไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ โดยผู้ที่มีสภาพผิวแห้งควรขัดผิวสัปดาห์ละ 1- 2 ครั้ง ส่วนผู้ที่มีผิวมันควรสครับผิวสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง และทาครีมให้ผิวชุ่มชื้นทุกครั้งหลังขัดผิด ทำอย่างนี้ไปจนกว่าจะถึงช่วงสัปดาห์ของการเป็นเจ้าสาว

 

5. มาร์กหน้าเป็นประจำ

 

สำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้งมากๆ และต้องการการบำรุงอย่างเร่งด่วน ในช่วง 1-2 สัปดาห์ก่อนแต่งงานถือเป็นช่วงสำคัญของการบำรุงมากๆ การมาร์กหน้าทุกวันสามารถทำได้ แต่จะมีข้อเสียคือเปลืองมาก!  อาจจะเป็น 4-5 ครั้งต่อสัปดาห์ก็ได้ วิธีนี้เป็นวิธีกันตายอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยสาวๆ ให้มีผิวนุ่ม+ชุ่มชื่นขึ้นได้ ซึ่งก็อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ไม่แพ้ เน้นตัวที่ให้ความชุ่มชื่น 15-20นาที แล้วเอาออก แล้วนวดมาร์คที่ยังเหลืออยู่บนผิวให้ซึมเข้าหน้า แล้วก็นอน เท่านี้ก็พร้อมเป็นเจ้าสาวในคืนวันแต่งงานแล้ว

cr : https://www.happywedding.life

Image Studio มีหลากหลายบริการ 

พิมพ์โปสการ์ด, พิมพ์การ์แต่งงาน, พิมพ์นามบัตร    

ผลิตงานคุณภาพได้มาตรฐาน www.108image.comผู้ตั้งกระทู้ chatda (m_pay289-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2019-01-08 17:54:51


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


E-mail : 108image2.info@gmail.com / Tel : 092-923-6966 / LINE ID: @image8