5 STEP เลือกของชำร่วยงานแต่งงา...
ReadyPlanet.com


5 STEP เลือกของชำร่วยงานแต่งงานให้โดนใจแขกและเหมาะกับงานของตัวเอง
avatar
chatda


 

5 STEP เลือกของชำร่วยงานแต่งงานให้โดนใจแขกและเหมาะกับงานของตัวเอง

การจัดงานแต่งงานมีเรื่องให้บ่าวสาวต้องเตรียมตัว เตรียมงานหลายอย่าง ตั้งแต่สถานที่จัดงานแต่งงาน ชุดแต่งงาน การตกแต่งงาน รวมไปถึงของชำร่วยงานแต่งงานที่จะต้องเตรียมให้พร้อม โดยของชำร่วยงานแต่งงาน เป็นเสมือนของขวัญแทนใจจากคู่บ่าวสาว เป็นของระลึกแทนคำขอบคุณสำหรับแขกที่มาร่วมงาน ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว ควรเลือกสรรอย่างพิถีพิถัน เพราะจะเป็นบ่งบอกความเป็นตัวเองของคู่ บ่าวสาวด้วยเช่นกัน สำหรับคู่รักที่กำลังจะแต่งงาน และกำลังมองหาของชำร่วยงานแต่งงานที่ให้เข้ากับงานของตัวเอง และโดนใจแขกที่มาร่วมงานด้วย  มี 5 STEP เลือกของชำร่วยที่เหมาะกับตัวคุณเองและงานแต่งของคุณมาฝากคู่บ่าวสาวมือใหม่กันค่ะ 

 

 

TEP 1 พิจารณาจากงบประมาณที่วางไว้

 

อันดับแรกเลยคงจะหนีไม่พ้นเรื่องของงบประมาณ เพราะถ้าไม่มีส่วนนี้ก็คงจะกำหนดของชำร่วยงานแต่งงานในลักษณะรูปแบบต่างๆ ต่อไปได้ ซึ่งโดยปกติแล้ว การเลือกของชำร่วยจะมีการวางงบประมาณตรงส่วนนี้ไว้ก่อนว่า ของชำร่วยหนึ่งชิ้นจะให้งบประมาณชิ้นละเท่าไหร่ อัตราราคาค่าของชำร่วยก็จะมีตั้งแต่แบบราคาถูกที่ชิ้นละหลักสิบไปจนถึงของราคาหลักร้อย ขึ้นอยู่กับว่าของชิ้นนั้นต้องสั่งทำพิเศษ แค่ไหน หรืออาจจะใช้วิธีเลือกซื้อของชำร่วยไว้หลายๆ แบบ โดยของชำร่วยงานแต่งงานอย่างหนึ่งก็จัดไว้สำหรับแขกกลุ่มหนึ่ง ของชำร่วยอีกอย่างก็จัดไว้สำหรับแขกอีกกลุ่มหนึ่งก็ได้ 

STEP 2 เลือกให้เข้ากับ Theme งานแต่งงานของคุณ

การเลือกของชำร่วยให้ถูกใจ มีวิธีการเลือกโดยขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง แต่สิ่งที่นิยมใช้เป็นที่ตั้งในการเลือกของชำร่วยงานแต่งงานหลักๆ เลยก็คือเลือกตามธีมงานแต่งงาน สถานที่จัดงาน หรืออาจจะเลือกตามลักษณะนิสัยหรือความชอบของตัวคู่บ่าวสาวเองก็ได้ หากงานแต่งงานของคุณมีการกำหนดธีมงาน  หรือมีคอนเซ็ปต์งานเอาไว้แล้วคุณอาจเลือกของชำร่วยที่เข้ากับบรรยากาศและธีมงานก็ได้ โดยอาจพิจารณาจากโทนสี หรือสไตล์การจัดงานของคุณ เช่น เป็นงาน Indoor ในโรงแรมหรู หรือ Outdoor ที่สนามหญ้าหรือชายหาด เป็นต้น 

STEP 3 ไม่ควรเป็นชิ้นเล็กหรือใหญ่มากเกินไป

การเลือกของชำร่วยงานแต่งงานนั้น ไม่ควรเป็นชิ้นเล็กหรือใหญ่มากเกินไป ควรเป็นอะไรที่สามารถพกพาหรือถือได้สะดวก และควรเป็นของที่ไม่แตกร้าว  หรือบุบสลายง่าย  ถ้าเลือกของชำร่วยเป็นจำพวกแก้วก็ไม่ควรเป็นแก้วเนื้อบางมากนัก  เพราะกว่าแขกจะกลับถึงบ้านของชำร่วยอาจแตกได้ นอกจากนี้ ของชำร่วยงานแต่งงานซึ่งเป็นงานมงคลควรเป็นสีหวาน สดใส ความหมายดี อย่างสีชมพู สีขาว สีฟ้า สีเขียว   ไม่ควรใช้เป็นสีทึม ขุ่นมัว หรือสีดำ เพราะเมื่อไหร่ที่แขกผู้มาร่วมงานของคุณมีโอกาสได้หวนกลับมามองของชำร่วยในงานของคุณอีกครั้ง  สิ่งที่คุณอยากให้เขาระลึกถึงก็ควรเป็นเรื่องดีๆ ที่น่าประทับใจมากกว่า

STEP 4 เลือกเป็นของทานได้

เอาจริงๆ แล้วของชำร่วยในวันแต่งงานเป็นสิ่งที่สิ้นเปลืองที่สุดอย่างหนึ่ง เจ้าบ่าวเจ้าสาวหลายคู่แล้วที่มักให้ของชำร่วยที่ไม่มีประโยชน์แก่แขกที่มาร่วมงานเพื่อจะประหยัดเงินหรือเซฟงบเอาไว้  ซึ่งหากคุณอยากประหยัดเงินไว้ใช้อย่างอื่น วิธีที่อาจจะเป็นไปได้ยากเลยคือไม่ต้องให้ของชำร่วยแก่แขก เพราะท้ายที่สุดพวกเขาก็โยนมันทิ้งอยู่ดี แต่หากคุณยืนยันว่าต้องมีของชำร่วยงานแต่งงานจริง ๆ เราแนะนำให้คุณทำขนมชิ้นเล็ก ๆ น่าทาน แล้ววางไว้ในงานแต่งงาน  เพราะขนมนั้นแขกสามารถเลือกได้ว่าจะทานหรือไม่ทาน แถมขนมยังมีราคาถูกกว่าของชำร่วยเสียอีกนะคะ และสามารถนำมาเป็นของชำร่วยแจกได้โดยที่แขกไม่นำไปวางทิ้งไว้อย่างแน่นอน

STEP 5 สไตล์ของชำร่วยที่แตกต่าง

อีกอย่างที่จะช่วยเลือกของชำร่วยได้อย่างที่ถูกใจใช่เลย คือการเลือกจากความชอบ แต่อาจจะต้องลองหาข้อมูลดูจากหลายๆที่ หลายๆ แหล่ง แล้วหาแบบที่ตัวเองชอบที่สุด หรือจะปรึกษากับคนที่เคยแต่งงานมาแล้วก็ได้ ว่าเขาใช้อะไรเป็นของชำร่วยแล้วไปหาในสิ่งที่แตกต่าง อาจจะเป็นของ DIY กันเอง หรือของที่แขกไม่อาจคาดคิดว่าจะเอามาทำเป็นของชำร่วยงานแต่งงานแจก อาทิ ต้นอ่อนกล้วยไม้   สีไม้  สลากกินแบ่งรัฐบาล ผ้ามัดย้อมที่ทำเอง ฯลฯ  

นอกจากทั้ง 5 STEP ในข้างต้นแล้ว เรื่องของจำนวนของชำร่วยที่ต้องสั่ง ก็สำคัญโดยปกติแล้วจำนวนของชำร่วย ย่อมแปรผันตรงกับจำนวนของแขกผู้ร่วมงาน แต่เราก็ต้องสั่งของชำร่วยเผื่อมาไว้ให้มากกว่าจำนวนผู้ร่วมงานจริง เพราะแขกบางท่านอาจจะไม่ได้มาท่านเดียว แต่อาจจะพาคนอื่นมาด้วย อีกทั้งถ้ามีแขกบางคนเกิดถูกใจของชำร่วยขึ้นมา ก็อาจจะมาขอเพิ่มอีกก็เป็นได้ค่ะ ลองนำข้อมูลที่เรานำมาฝากนี้ไปประยุกต์ใช้กันดูนะคะ

 

cr:https://www.happywedding.life/th/tips/wedding-gift-card/wedding-gift-souvenir/44592

 

Image Studio มีหลากหลายบริการ 

พิมพ์โปสการ์ด, พิมพ์การ์แต่งงาน, พิมพ์นามบัตร    

ผลิตงานคุณภาพได้มาตรฐาน www.108image.com

 ผู้ตั้งกระทู้ chatda (m_pay289-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2018-12-29 10:56:50


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


E-mail : 108image2.info@gmail.com / Tel : 092-923-6966 / LINE ID: @image8