ทิปส์ง่ายๆ จัดงานแต่งงานยังไงใ...
ReadyPlanet.com


ทิปส์ง่ายๆ จัดงานแต่งงานยังไงให้เซฟที่สุด
avatar
chatda


 

ทิปส์ง่ายๆ จัดงานแต่งงานยังไงให้เซฟที่สุดงานแต่งงาน เป็นงานที่ต้องมีค่าใช้จ่ายมากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นค่าชุด ค่าแต่งหน้า ค่าสถานที่หรือค่าการ์ดแต่งงาน ซึ่งหากประหยัดได้ก็คงจะเป็นเรื่องดีสุดๆ และในบทความนี้เราก็ได้รวบรวมทิปส์ง่ายๆ เพื่อการจัดงานแต่งให้เซฟที่สุดมาแนะนำกัน จะมีวิธีใดบ้างนั้น ไปดูกันเลย

เน้นจ่ายกับสิ่งสำคัญที่สุดก่อน

เพราะงานแต่งมีค่าใช้จ่ายที่หลากหลายและอาจบานปลายได้ง่าย จึงต้องเน้นลำดับความสำคัญของงานก่อน เช่น ชุดแต่งงาน สถานที่ การ์ดเชิญช่างภาพ และสิ่งสำคัญอื่นๆ ที่จำเป็นต้องมีในงานแต่ง เมื่อเคลียค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เรียบร้อยแล้ว จึงค่อยนำงบส่วนที่เหลือไปใช้จ่ายกับค่าจิปาถะอื่นๆ ซึ่งจะเสริมอะไรเข้าไปในงานอีกบ้างนั้น ก็ขึ้นอยู่กับงบที่เหลือนั้นเอง

ทิปส์ง่ายๆ จัดงานแต่งงานยังไงให้เซฟที่สุด

ทิปส์ง่ายๆ จัดงานแต่งงานยังไงให้เซฟที่สุด

แต่งหน้าและทำผมกับช่างที่รู้จัก

หากคุณมักจะเข้าร้านทำผมเป็นประจำอยู่แล้ว ก็ให้เขาเป็นช่างแต่งหน้าทำผมในงานแต่งของคุณซะเลย ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะต้องได้ส่วนลดในราคาพิเศษแน่ๆ หรือหากมีคนรู้จักที่มีความถนัดในด้านนี้ ก็อาจให้เขามาทำผมและแต่งหน้าให้ โดยจ่ายค่าตอบแทนให้เขาบ้างเล็กน้อย ก็จะช่วยประหยัดได้พอสมควร

เช่าชุดแต่งงานดีกว่าซื้อ

เพราะชุดแต่งงานใส่แค่ครั้งเดียวเท่านั้น เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย จึงควรเช่าชุดมากกว่าสั่งตัดใหม่ ซึ่งก็จะมีราคาถูกกว่าเป็นหลายเท่าเลยทีเดียว แถมช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในงานได้เยอะอีกด้วย

ทิปส์ง่ายๆ จัดงานแต่งงานยังไงให้เซฟที่สุด

ทิปส์ง่ายๆ จัดงานแต่งงานยังไงให้เซฟที่สุด

เลือกการ์ดแต่งงานแบบคลาสสิค มีสไตล์

สำหรับการ์ดแต่งงาน ไม่จำเป็นต้องเลิศหรู แค่เป็นการ์ดแบบคลาสสิค ดูดี มีสไตล์ ราคาไม่แพงก็โอเคแล้ว เพราะเราต้องสั่งพิมพ์การ์ดเป็นจำนวนมาก หากเลือกการ์ดที่ราคาแพง ก็จะทำให้ยอดค่าใช้จ่ายสูงขึ้นตามตัวไปด้วย ซึ่งก็ทำให้ต้องเสียงบประมาณไปโดยไม่จำเป็นสุดๆ

ใช้สถานที่เดียวกันในการจัดงานและฉลองปาร์ตี้

การจัดงานแต่งงาน ไม่จำเป็นต้องแยกสถานที่ระหว่างที่จัดงานกับที่ฉลองปาร์ตี้เสมอไป เพราะนั่นจะทำให้คุณต้องเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นเป็นสองเท่า ทางที่ดี จัดรวมกันในสถานที่เดียวเลยดีกว่า ไม่ต้องเดินทางสองต่อให้ยุ่งยาก และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจัดสถานที่ถึงสองแห่ง รับรองว่างบประมาณไม่บานปลายแน่

ต้องการจัดงานแต่งให้เซฟสุดๆ ไม่ใช่เรื่องยาก ลองทำตามทิปส์ง่ายๆ เหล่านี้ดูสิ แล้วงานแต่งของคุณ จะเป็นงานที่เพอร์เฟ็กต์แถมค่าใช้จ่ายไม่สูงเกินไปอย่างที่กังวลในตอนแรกอีกด้วย นอกจากนี้ขอแนะนำให้เลือกสถานที่จัดงานแบบโลว์ คอสท์ เพราะราคาไม่แพง แถมมีพื้นที่กว้างขวาง และได้บรรยากาศที่เข้ากับงานจริงๆ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : pixabay.com

Image Studio มีหลากหลายบริการ พิมพ์โปสการ์ด, พิมพ์การ์แต่งงาน, พิมพ์นามบัตร ผลิตงานคุณภาพได้

 ผู้ตั้งกระทู้ chatda (108image2-dot-info-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2018-08-12 22:10:02


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


E-mail : 108image2.info@gmail.com / Tel : 092-923-6966 / LINE ID: @image8