ไอเดียตกแต่ง \'เก้าอี้บ่า...
ReadyPlanet.com


ไอเดียตกแต่ง 'เก้าอี้บ่าวสาว' พร็อพสุดชิคที่เข้ากับงานแต่งแบบไทยๆ ได้อย่างลงตัว
avatar
chatda


 

ไอเดียตกแต่ง "เก้าอี้บ่าวสาว" พร็อพสุดชิคที่เข้ากับงานแต่งแบบไทยๆ ได้อย่างลงตัว

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันนี้ การจัดงานแต่งงานของบ่าวสาวรุ่นใหม่มีความทันสมัยและมีการประยุกต์นำรูปแบบการจัดงานแต่งแบบตะวันตกมาปรับใช้การงานแต่งแบบไทยๆ กันมากขึ้น ฉะนั้นเราจึงจะเห็นว่าในหลายๆ งานแต่งงาน  รูปแบบการจัดตกแต่งพร็อพและอุปกรณ์จึงมีลักษณะที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม  อย่างเช่น ‘เก้าอี้นั่งสำหรับบ่าวสาว’ แต่ก่อนเราจะไม่มีเก้าอี้จัดตกแต่งเฉพาะให้บ่าวสาวนั่งตามสไตล์ตะวันตกแบบนี้ ทว่าในวันนี้ เก้าอี้บ่าวสาวกับเป็นพร็อพสุดฮอตที่มีเกือบทุกงาน แถมเก้าอี้บ่าวสาวยังเข้ากับงานแต่งงานแบบไทยๆ ได้อีกเสียด้วย   

ด้วยความที่พิธีแต่งงานแบบไทยๆ นั้นเป็นอะไรที่มีพิธีการยืดเยื้อมากมายหลายขั้นตอน กว่าจะจบงานแต่งช่วงเช้าก็กินเวลาอยู่นานหลายชั่วโมง แน่นอนว่าถ้าให้บ่าวสาวยืนฟังพระสวดก็คงจะไม่ดีแน่ ฉะนั้นในหลายๆ งานแต่งจึงนิยมให้มีเก้าอี้นั่งสำหรับบ่าวสาว ซึ่งนิยมจัดเก้าอี้เป็นคู่หรือเป็นเก้าอี้เดียวที่บ่าวสาวสามารถนั่งคู่กันได้ โดยเก้าอี้นั้นจะตกแต่งไว้อย่างสวยงาม เพื่อให้ทราบว่าที่นั่งดังกล่าวเป็นที่นั่งของเจ้าบ่าวเจ้าสาว “เก้าอี้บ่าวสาว” จึงมักจะแตกต่างจากเก้าอี้อื่นๆ ในงานแต่งงาน

 

 

ส่วนการตกแต่งเก้าอี้บ่าวสาวนั้น จะอยู่ที่รูปแบบของงานแต่งด้วยว่ามีลักษณะแบบไหน เป็นงานแต่งแบบอินดอรหรือเอาท์ดอร์ โดยวัสดุที่นิยมนำมาตกแต่งเก้าอี้บ่าวสาวส่วนมากนั้นก็จะมีทั้งดอกไม้และใบไม้ชนิดต่างๆ ตามแต่ละท้องถิ่น นำมาจัดตกแต่งที่เก้าอี้นั่งด้านหลังให้สวยงาม เก้าอี้ธรรมดาก็กลายเป็นพร็อพสำคัญอีกชิ้นในงานแต่งได้แล้ว แบบที่เราหาไอเดียมาให้ดูกันนี่ไง

วัตถุประสงค์หลักของ “เก้าอี้บ่าวสาว” ที่นอกจากจะเพื่อให้บ่าวสาวได้นั่งขณะทำพิธีแล้ว เก้าอี้บ่าวสาวที่ตกแต่งสวยงาม ไม่สไตล์มีเหมือนใคร ยังเป็นพร็อพชั้นดีที่ช่วยให้ช่างภาพถ่ายรูปบ่าวสาวในมุมต่างๆ ได้ออกมาสวยยิ่งขึ้นด้วย

ป็นอย่างไรบ้างคะ กับไอเดียการตกแต่งเก้าอี้บ่าวสาวที่เรานำมาฝาก หากคุณคิดว่าไอเดียนี้ดูน่าสนใจอยู่เหมือนกัน ก็ลองนำเอาไปปรับใช้กับงานแต่งของตัวเองดูได้เลย หรือถ้าใครมีไอเดียแปลกใหม่กว่านี้ จะสามารถครีเอทใหม่ได้ตามใจเลย ดีเสียอีก เพราะถ้าเป็นอย่างนั้น งานแต่งของคุณก็จะได้ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนอย่างไรล่ะคะ

ขอบคุณ : https://www.happywedding.life/th/tips/wedding-deco/43829ผู้ตั้งกระทู้ chatda (108image2-dot-info-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2018-06-19 11:16:19


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


E-mail : 108image2.info@gmail.com / Tel : 092-923-6966 / LINE ID: @image8